ƯU ĐÃI HẤP DẪN - DỊCH VỤ THUÊ VĂN PHÒNG

Đến với  dịch vụ cho thuê văn phòng tại TTTM Catbi Plaza, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm không gian làm việc chuyên nghiêp. Diện tích các khu vực trong tòa nhà phù hợp với đa dạng loại hình hoạt động của công ty khác nhau, từ mới khởi nghiệp cho đến thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường.  Với chương trình giá ưu đãi và cơ chế hỗ trợ tốt nhất tại Hải Phòng. Chương trình diễn ra trong thời gian từ 1/7/2023 đến 31/12/2023.

 

....................................................................................

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CATBIPLAZA

 

         Hệ thống văn phòng hiện đại cùng cơ sở hạ tầng tiện ích từ tầng 7 đến tầng 21 với giá thuê chỉ từ 153.000 đ/m2/tháng.  Văn phòng cho thuê với nhiều diện tích đa dạng 25m2- 100m2- 1.000 m2… phù hợp cho từng quy mô doanh nghiệp từ 10 – 100 người.  CatBi Plaza là toà nhà tiên phong cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Hải Phòng. Với thiết kế sang trọng thuộc vị trí đắc địa của thành phố  từ toà nhà CatBi Plaza bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố giúp cho không gian làm việc trở lên sống động.

         Ngoài hệ thống văn phòng toà nhà trung tâm thương mại tại tầng 4 với diện tích 3.000m2 được trang bị 03 thang máy riêng biệt với tải trọng 1000kg -1350kg tốc độ 2mn/s, hệ thống PCCC tự động, hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống xử lý nước thải tiên tiến, hệ thống điện nước đầy đủ cùng các tiện nghi khác… làm nhà hàng, tiệc cưới, tổ chức sự kiện hoặc loại hình kinh doanh phù hợp khác.

Cải cách hành chính gắn với hỗ trợ doanh nghiệp

 

Năm 2016 tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng vượt bậc của ngành ngân hàng Hải Phòng khi dư nợ toàn ngành tăng 25,72 % so với cuối năm 2015. Đây là mức tăng cao nhất trong vòng 5 năm trở lại đây và cao hơn mức bình quân chung của cả nước.

Cat Bi Plaza Cai cach hanh chinh

Nhờ sự hỗ trợ đầu tư nguồn vốn của ngân hàng, Công ty TNHH Vico đầu tư mở rộng quy mô sản xuất. 

 

Rút ngắn thời gian, giảm thủ tục hành chính

Theo Giám đốc NHNN Việt Nam chi nhánh Hải Phòng Lê Văn Cường tạo điều kiện thuận lợi giúp DN tiếp cận các dịch vụ ngân hàng, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) là một trong các nhiệm vụ được ngành ngân hàng thành phố quan tâm và nghiêm túc thực hiện, bảo đảm đơn giản hoá thành phần hồ sơ, quy trình hợp lý, công khai minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân, tổ chức thực hiện.  Đây cũng là một trong những giải pháp trọng tâm chi nhánh triển khai thực hiện chủ đề năm 2016 của thành phố và các kế hoạch của UBND thành phố  triển khai các Nghị quyết 19 và 35 của Chính phủ về góp phần cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, hỗ trợ và phát triển DN  năm 2016-2017, định hướng đến năm 2020.

Cũng như nhiều năm qua, ngay từ đầu năm chi nhánh chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện cải cách hành chính (CCHC) năm. Việc giải quyết TTHC được cán bộ chi nhánh thực hiện nghiêm túc, nhanh chóng, tuân thủ quy định pháp luật, áp dụng thủ tục, quy trình ISO, qua đó rút ngắn thời gian giải quyết. Đơn cử, việc thực hiện đăng ký, đăng ký thay đổi khoản vay nước ngoài đối với 163 TTHC, theo quy định 15 ngày làm việc, chi nhánh thực hiện rút ngắn xuống 12 ngày làm việc. Hiện, chi nhánh tuân thủ thực hiện mục tiêu chất lượng ISO 9001-2008, trả kết quả từ 90% đến 95% TTHC trước thời gian quy định, từ 5% đến 10% TTHC đúng thời gian quy định. Đến nay, chi nhánh không phát sinh phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức đối với TTHC. Qua phiếu khảo sát sự hài lòng, tổ chức, cá nhân đều ghi nhận đánh giá tốt.

 Còn tại các chi nhánh tổ chức tín dụng (TCTD), các công việc liên quan đến thủ tục, hồ sơ vay vốn được hiện đại hoá với việc áp dụng công nghệ ngân hàng hiện đại phù hợp sự phát triển của hệ thống ngân hàng Việt Nam và thông lệ quốc tế.

Hiệu ứng tích cực từ cộng đồng doanh nghiệp

Bên cạnh cải cách TTHC, ngành ngân hàng Hải Phòng tập trung thực hiện các giải pháp mở rộng tín dụng gắn với kiểm soát nâng cao chất lượng tín dụng, trên cơ sở khả năng tài chính áp dụng mức lãi suất cho vay hợp lý, tiết giảm chi phí hoạt động, nâng cao hiệu quả kinh doanh để có điều kiện giảm lãi suất cho vay nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng vay, đáp ứng nhu cầu vốn cho phát triển kinh tế và cộng đồng DN,…

Theo báo cáo của NHNN chi nhánh Hải Phòng, trong năm 2016, các chi nhánh TCTD trên địa bàn thành phố tổ chức 4 hội nghị kết nối ngân hàng – doanh nghiệp, số khách hàng kết nối là 22 người, số tiền cam kết cho vay là 6.518 tỷ đồng; dư nợ cho vay theo chương trình là 1.515 tỷ đồng. Trong đó, Vietcombank chi nhánh Hải Phòng ký kết với Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng cho vay 715 tỷ đồng, cam kết gói tín dụng trị giá 203 triệu đô –la Mỹ để Công ty TNHH Cảng Container Quốc tế Hải Phòng xây dựng hợp phần B Cảng cửa ngõ quốc tế; Ngân hàng TMCP Quân đội kết nối 19 khách hàng, cam kết hạn mức cho vay 818 tỷ đồng. Bên cạnh đó, các chi nhánh TCTD trên địa bàn thành phố điều chỉnh cơ cấu lại nợ cho 5524 khách hàng  với dư nợ miễn giảm 365 tỷ đồng, trong đó có 25 doanh nghiệp với dư nợ điều chỉnh 212 tỷ đồng; miễn, giảm lãi vay cho 4024 khách hàng với dư nợ miễn giảm 6812 tỷ đồng, trong đó có 750 doanh nghiệp với dư nợ miễn giảm là 4125 tỷ đồng…

Những kết quả trên được nhiều DN trên địa bàn thành phố ghi nhận. Tại cuộc làm việc của Thống đốc NHNN Việt Nam Đào Minh Tú với ngành ngân hàng Hải Phòng và một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố, ông Tạ Quyết Thắng, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sơn Trường cho biết: “chưa khi nào khách hàng là thượng đế như bây giờ”. Bởi, ngoài cung ứng, đầu tư vốn hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, các ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp trong các hoạt động tư vấn để tối đa hóa hiệu quả vốn vay. Như trường hợp doanh nghiệp của ông Thắng, phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ban đầu 700 triệu đồng tại Agribank chi nhánh thành phố Hải Phòng, công ty  trở thành nhà sản xuất, nhà thầu bê tông lớn với công suất 100 triệu m3 bê tông/năm, chủ yếu phục vụ thi công cho cầu cảng với doanh thu bình quân trên 2000 tỷ đồng/năm. 26 năm xây dựng và phát triển, doanh nghiệp có những lúc thăng, trầm, nhưng Agribank chi nhánh thành phố Hải Phòng luôn bên cạnh hỗ trợ doanh nghiệp. Còn theo ông Nguyễn Mộng Lân, Tổng giám đốc Công ty TNHH Vico, để trở thành công ty có công nghệ sản xuất bột giặt tiên tiến như hiện nay và  chiếm 20% thị phần bột giặt trong cả nước, doanh thu đạt 2000 tỷ đồng có sự hỗ trợ không nhỏ của ngân hàng. Hiện, Công ty tiếp tục xây dựng nhà máy mới với 2 dây chuyền công suất 150.000 tấn/năm với trình độ công nghệ hàng đầu khu vực, trong đó, Vietinbank Ngô Quyền tài trợ hơn một nửa số vốn đầu tư dự án.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết