ƯU ĐÃI HẤP DẪN - DỊCH VỤ THUÊ VĂN PHÒNG

Đến với  dịch vụ cho thuê văn phòng tại TTTM Catbi Plaza, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm không gian làm việc chuyên nghiêp. Diện tích các khu vực trong tòa nhà phù hợp với đa dạng loại hình hoạt động của công ty khác nhau, từ mới khởi nghiệp cho đến thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường.  Với chương trình giá ưu đãi và cơ chế hỗ trợ tốt nhất tại Hải Phòng. Chương trình diễn ra trong thời gian từ 1/7/2023 đến 31/12/2023.

 

....................................................................................

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CATBIPLAZA

 

         Hệ thống văn phòng hiện đại cùng cơ sở hạ tầng tiện ích từ tầng 7 đến tầng 21 với giá thuê chỉ từ 153.000 đ/m2/tháng.  Văn phòng cho thuê với nhiều diện tích đa dạng 25m2- 100m2- 1.000 m2… phù hợp cho từng quy mô doanh nghiệp từ 10 – 100 người.  CatBi Plaza là toà nhà tiên phong cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Hải Phòng. Với thiết kế sang trọng thuộc vị trí đắc địa của thành phố  từ toà nhà CatBi Plaza bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố giúp cho không gian làm việc trở lên sống động.

         Ngoài hệ thống văn phòng toà nhà trung tâm thương mại tại tầng 4 với diện tích 3.000m2 được trang bị 03 thang máy riêng biệt với tải trọng 1000kg -1350kg tốc độ 2mn/s, hệ thống PCCC tự động, hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống xử lý nước thải tiên tiến, hệ thống điện nước đầy đủ cùng các tiện nghi khác… làm nhà hàng, tiệc cưới, tổ chức sự kiện hoặc loại hình kinh doanh phù hợp khác.

Đề xuất quy định mô hình "Chính quyền cảng"

 

Bộ GTVT đề xuất Quốc hội quy định mô hình "Chính quyền cảng" vào Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Hàng hải Việt Nam để tạo đột phá trong đầu tư, kinh doanh và quản lý cảng. Tuy nhiên, UBTV QH đã đề nghị phải giải trình rõ thuật ngữ này.

Sáng 8/4, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Đinh La Thăng thay mặt Chính phủ trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội dự án Luật bổ sung, sửa đổi một số điều của Bộ luật Hàng hải Việt Nam.

 

Cụm cảng Đình Vũ Hải Phòng

Cụm cảng Đình Vũ, Hải Phòng. Ảnh minh họa

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho rằng "Chính quyền cảng" là phần đột phá nhất trong các nội dung sửa đổi lần này nhằm giải quyết những tồn tại, bất cập hiện nay trong việc tổ chức phối hợp đầu tư cảng, dẫn đến tình trạng giá thành cao, hiệu quả thấp.

Về nội dung này, hầu hết các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đều bày tỏ băn khoăn về tên gọi cũng như mô hình hoạt động, tổ chức của “Chính quyền cảng”.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Nguyễn Văn Giàu nói: “Dùng từ Chính quyền cảng là không ổn, khi ở Việt Nam chỉ dùng từ chính quyền địa phương và chính quyền Trung ương”.

Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Ksor Phước cho rằng “không nên dùng cụm từ này” vì sẽ “đẻ” ra một loạt chính quyền ở các khu công nghiệp, cảng hàng không,...

Còn ông Phùng Quốc Hiển, Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách nói: “Dự thảo có nội dung Chính quyền cảng và Cảng vụ nghe giống nhau. Vậy, các đơn vị này thuộc cơ quan nào quản lý, trên là Bộ GTVT hay Chính phủ hay chính quyền nào. Trong khi đó, dự thảo quy định chức năng của đơn vị này rất lớn, có phù hợp Luật Tổ chức chính quyền địa phương không?”.

Bộ trưởng Đinh La Thăng giải trình thêm hầu hết các nước khác đều có mô hình tổ chức chính quyền cảng. Chính quyền cảng không nằm trong hệ thống chính quyền từ Trung ương tới địa phương mà tổ chức thống nhất về đầu tư kinh doanh, khai thác cảng biển có hiệu quả, vừa có chức năng quản lý Nhà nước, vừa hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Đinh La Thăng cũng nhấn mạnh “không phải ở đâu cũng có chính quyền cảng mà chỉ thành lập ở những cảng lớn như tại Hải Phòng”.

Tuy nhiên, trước nhiều ý kiến phản biện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ông Đinh La Thăng cho biết Bộ GTVT sẽ tiếp thu và nghiên cứu lại những quy định về mô hình này.

Trên thực tế, từ hai năm qua, Bộ GTVT đã kiến nghị cơ quan có thẩm quyền cho phép thành lập chính quyền cảng tại cảng Lạch Huyện, TP Hải Phòng. Mô hình này là cơ quan Nhà nước đặc biệt, hoạt động theo mục đích công và lợi nhuận.

Chính quyền cảng sẽ đóng vai trò là "chủ đất", trực tiếp đầu tư hoặc đứng ra kêu gọi thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng cảng, hạ tầng cơ bản, sau đó cho nhà đầu tư trong nước và nước ngoài thuê để kinh doanh, khai thác.

Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết việc sửa đổi, bổ sung Bộ luật Hàng hải là cơ hội để tạo ra cơ chế đột phá về thể chế chính sách phát triển kinh tế biển, để nước ta mạnh lên từ biển và giàu lên từ biển.

Bộ trưởng dẫn số liệu của Ngân hàng Thế giới, năm 2010, giao thông vận tải của Việt Nam xếp thứ 113/138 quốc gia, năm 2014 là xếp vị trí 74/138 và hạ tầng giao thông vẫn còn thấp kém. Năm 2014, dịch vụ logistics chỉ xếp vị trí 48, hơn 3 nước trong khu vực là Lào, Campuchia, Myanmar mà Lào lại không có biển.

Với cơ chế, chính sách mới về hàng hải trong dự thảo Luật này, Bộ GTVT đặt mục tiêu từ năm 2021, kinh tế hàng hải sẽ thay thế dầu khí, xếp thứ nhất về đóng góp giá trị cho nền kinh tế quốc dân.

Thành Chung


Nguồn tin: Chinhphu.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết