ƯU ĐÃI HẤP DẪN - DỊCH VỤ THUÊ VĂN PHÒNG

Đến với  dịch vụ cho thuê văn phòng tại TTTM Catbi Plaza, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm không gian làm việc chuyên nghiêp. Diện tích các khu vực trong tòa nhà phù hợp với đa dạng loại hình hoạt động của công ty khác nhau, từ mới khởi nghiệp cho đến thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường.  Với chương trình giá ưu đãi và cơ chế hỗ trợ tốt nhất tại Hải Phòng. Chương trình diễn ra trong thời gian từ 1/7/2023 đến 31/12/2023.

 

....................................................................................

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CATBIPLAZA

 

         Hệ thống văn phòng hiện đại cùng cơ sở hạ tầng tiện ích từ tầng 7 đến tầng 21 với giá thuê chỉ từ 153.000 đ/m2/tháng.  Văn phòng cho thuê với nhiều diện tích đa dạng 25m2- 100m2- 1.000 m2… phù hợp cho từng quy mô doanh nghiệp từ 10 – 100 người.  CatBi Plaza là toà nhà tiên phong cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Hải Phòng. Với thiết kế sang trọng thuộc vị trí đắc địa của thành phố  từ toà nhà CatBi Plaza bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố giúp cho không gian làm việc trở lên sống động.

         Ngoài hệ thống văn phòng toà nhà trung tâm thương mại tại tầng 4 với diện tích 3.000m2 được trang bị 03 thang máy riêng biệt với tải trọng 1000kg -1350kg tốc độ 2mn/s, hệ thống PCCC tự động, hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống xử lý nước thải tiên tiến, hệ thống điện nước đầy đủ cùng các tiện nghi khác… làm nhà hàng, tiệc cưới, tổ chức sự kiện hoặc loại hình kinh doanh phù hợp khác.

Hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn về chi phí thuê đất Cho phép linh hoạt thời hạn thanh toán

 

Năm 2016, nhiều doanh nghiệp phải điều chỉnh giá thuê đất, sau khi hết chu kỳ ổn định giá thuê đất 5 năm/lần. Giá thuê đất cao, cách tính tiền sử dụng đất chưa phù hợp là vấn đề được nhiều doanh nghiệp (DN) băn khoăn.

images1262447 kcn

Tạo điều kiện để doanh nghiệp nhỏ và vừa được tiếp cận quỹ đất tại các khu, cụm công nghiệp là một biện pháp giảm bớt “áp lực” đối với chi phí sử dụng đất

Ảnh: Duy Thính

Giá thuê đất tăng cao

Doanh nghiệp hoạt động cầm chừng, chỉ đạt khoảng 20-30% công suất, doanh thu giảm sút, song giá thuê đất lại điều chỉnh tăng nhiều lần so với trước, là ý kiến của phần lớn các doanh nghiệp tại cụm công nghiệp Cành Hàu (quận Kiến An) được phản ánh tại cuộc làm việc của lãnh đạo UBND quận Kiến An với các chủ DN ở đây. Như giai đoạn 2010-2013, giá thuê đất Công ty TNHH Phúc Tăng áp dụng theo tuyến 2, tuyến 3 của Quốc lộ 10 cũ, với mức là 1,8 - 2,1 triệu đồng/m2. Từ 2015 đến nay, giá thuê được áp dụng theo tuyến 1 mặt đường Lê Đại Thanh, có mức giá 3 triệu đồng/m2.

Không chỉ có DN ở cụm công nghiệp Cành Hàu, hiện nhiều DN trên địa bàn khác cũng băn khoăn trước giá thuê đất điều chỉnh tăng. Bà Hoàng Thị Vĩnh – Giám đốc Công ty TNHH Vĩnh Hoàng (trụ sở tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng) cho biết: DN sử dụng hơn 16 nghìn m2 đất, trước năm 2014, giá thuê được tính theo mức giá đường tuyến ba, mức thuê đất thấp. Tuy nhiên, hiện nay, diện tích này lại được tính theo mức giá thuê đường tuyến hai. Ông Phạm Thanh Minh,  Giám đốc Công ty CP Giao nhận kho vận ngoại thương Hải Phòng cho hay: Năm 2013, doanh nghiệp phải nộp hơn 1,5 tỷ đồng tiền thuê đất cho hơn 121 nghìn m2 đất tại Tổng kho 3 Lạc Viên. Vừa qua, DN nhận thông báo phải nộp tiền thuê đất cho thời hạn 5 năm tới với số tiền mỗi năm tăng lên gấp hơn 8 lần năm 2013.

Theo phản ánh của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), năm 2016 giá thuê đất của DN tăng trung bình 3 lần so với năm 2015, gây khó khăn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của DN.

Có phương án sử dụng đất hiệu quả

Theo Sở Tài nguyên - Môi trường, việc tính đơn giá thuê đất của các địa phương thực hiện theo quy định tại Nghị định số 46/2014/NĐ-CP ngày 15-5-2014 của Chính phủ. Giá thuê đất tăng cơ bản phù hợp kết quả của quá trình đầu tư nâng cấp kết cấu hạ tầng. Thực tế này có thể thấy tại cụm công nghiệp Cành Hầu (Kiến An). Phó chủ tịch UBND quận Kiến An Phan Lương Thụy cho biết: từ năm 2013, với việc tuyến đường vào cụm công nghiệp Cành Hầu- đường Lê Đại Thanh được cải tạo, UBND quận Kiến An đề xuất Sở Tài nguyên - Môi trường xây dựng giá đất phù hợp cho tuyến đường này. Theo đó, mức giá thuê đất của các DN tại khu vực cụm công nghiệp Cành Hầu được áp dụng vị trí theo đường Lê Đại Thanh, thay cho mức giá trước đây.

Như vậy, việc giá thuê đất được điều chỉnh tăng là có cơ sở. Bên cạnh đó, việc tăng giá thuê đất nhằm nâng cao trách nhiệm của đơn vị sử dụng đất, tránh tình trạng đất đã giao nhưng sử dụng kém hiệu quả, lãng phí. Tuy nhiên, để tạo điều kiện cho DN phát triển, cơ quan chức năng xem xét giải pháp khắc phục khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp.

Được biết, theo Nghị định 46/2014/NĐ-CP, đơn giá thuê đất được điều chỉnh theo hướng giảm tỷ lệ phần trăm xác định đơn giá thuê từ mức 1,5% xuống còn 1%. Bên cạnh đó, Chính phủ giao Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ tiếp tục phối hợp với Bộ Tài chính và các bộ, ngành có liên quan hoàn thiện chính sách pháp luật về đất đai, đặc biệt là chính sách thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất khi nhà nước giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất, công nhận quyền sử dụng đất. Về phía góc độ địa phương, thành phố xem xét giải pháp hỗ trợ DN tiếp cận đất sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp theo hướng chia nhỏ diện tích, cho phép áp dụng thời hạn thanh toán tiền thuê đất linh hoạt để phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp nhỏ và vừa. Để làm tốt công tác này, các quận, huyện thực hiện tốt công tác lập quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất hàng năm, trong đó chú trọng việc tạo lập quỹ đất tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp và các khu sản xuất, kinh doanh tập trung khác nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu về quỹ đất cho các nhà đầu tư. Cùng với đó là công khai minh bạch chính sách đất đai, chính sách đầu tư để tạo thuận lợi cho DN trong việc tiếp cận đất đai.

Những biện pháp này sẽ góp phần hỗ trợ doanh nghiệp khắc phục khó khăn về chi phí tiền thuê đất. Về phía các DN, cần có phương án khai thác, sử dụng đất một cách hiệu quả, phù hợp với quy mô, hoạt động sản xuất, kinh doanh của mình./.

Nguyên Mai


Nguồn tin: Báo Hải Phòng
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết