ƯU ĐÃI HẤP DẪN - DỊCH VỤ THUÊ VĂN PHÒNG

Đến với  dịch vụ cho thuê văn phòng tại TTTM Catbi Plaza, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm không gian làm việc chuyên nghiêp. Diện tích các khu vực trong tòa nhà phù hợp với đa dạng loại hình hoạt động của công ty khác nhau, từ mới khởi nghiệp cho đến thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường.  Với chương trình giá ưu đãi và cơ chế hỗ trợ tốt nhất tại Hải Phòng. Chương trình diễn ra trong thời gian từ 1/7/2023 đến 31/12/2023.

 

....................................................................................

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CATBIPLAZA

 

         Hệ thống văn phòng hiện đại cùng cơ sở hạ tầng tiện ích từ tầng 7 đến tầng 21 với giá thuê chỉ từ 153.000 đ/m2/tháng.  Văn phòng cho thuê với nhiều diện tích đa dạng 25m2- 100m2- 1.000 m2… phù hợp cho từng quy mô doanh nghiệp từ 10 – 100 người.  CatBi Plaza là toà nhà tiên phong cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Hải Phòng. Với thiết kế sang trọng thuộc vị trí đắc địa của thành phố  từ toà nhà CatBi Plaza bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố giúp cho không gian làm việc trở lên sống động.

         Ngoài hệ thống văn phòng toà nhà trung tâm thương mại tại tầng 4 với diện tích 3.000m2 được trang bị 03 thang máy riêng biệt với tải trọng 1000kg -1350kg tốc độ 2mn/s, hệ thống PCCC tự động, hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống xử lý nước thải tiên tiến, hệ thống điện nước đầy đủ cùng các tiện nghi khác… làm nhà hàng, tiệc cưới, tổ chức sự kiện hoặc loại hình kinh doanh phù hợp khác.

Làm rõ những điểm nghẽn cản trở phát triển

 

Chiều 16-8, đại biểu HĐND thành phố và các khách mời chia thành 5 tổ thảo luận về tình hình phát triển kinh tế xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh của thành phố.

Việc điều chỉnh, bổ sung một số cơ chế, chính sách hỗ trợ xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016- 2020; quyết toán ngân sách nhà nước năm 2015; chương trình giám sát của HĐND thành phố và nội quy kỳ họp HĐND thành phố khóa 15.

khai mac HD

Các đại biểu HĐND thành phố thảo luận tại tổ
 
Hầu hết các ý kiến đều ghi nhận, đánh giá cao kết quả phát triển KTXH, giữ vững QPAN của thành phố 6 tháng đầu năm và khẳng định đây là bước phát triển mới, có nhiều đột phá, phát huy được tiềm năng, thế mạnh của thành phố. Tuy nhiên, theo đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, thành tích là đáng tự hào, nhưng bên cạnh đó cần phát huy trí tuệ, tâm huyết của từng đại biểu HĐND, các vị khách mời là lãnh đạo các cấp, ngành, đơn vị, để tìm ra bằng được những điểm nghẽn đang cản trở sự phát triển. Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Hải Phòng còn nhiều dư địa phát triển chưa được khai thác hết, phát triển KTXH chưa tương xứng quy mô, tiềm năng, vị thế của thành phố. Do đó, phải tìm ra nguyên nhân tại sao, biện pháp nào khắc phục hiệu quả. Đồng chí cũng gợi ý một số vấn đề thảo luận như còn khu vực nào gây thất thoát ngân sách; cơ cấu lại thu, chi ngân sách như thế nào để tạo sự chủ động cho các cấp, ngành; chủ trương phân cấp đầu tư đúng hay sai, thực hiện còn nhiều vướng mắc là do đâu; hỗ trợ xây dựng nông thôn mới như thế nào cho thực sự hiệu quả; cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh cần tập trung vào những vấn đề gì…
 
Bí thư Quận ủy Ngô Quyền Nguyễn Xuân Phi cho rằng, điểm mấu chốt vẫn là công tác cải cách hành chính và “gốc” là con người. Vẫn có những biểu hiện của sự chậm trễ, yếu kém, phiền hà, vì lợi ích riêng, lợi ích nhóm, có một bộ phận CBCC đạo đức kém, ý thực thực thi công vụ không nghiêm nên cần tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm mới tạo chuyển biến.
 
Giám đốc Sở Tư pháp Vũ Văn Kiền băn khoăn về việc thành phố chậm tổ chức thi tuyển công chức. Hiện, Sở thiếu 11 biên chế nhưng thành phố chậm tổ chức thi tuyển và cũng chưa đồng ý chủ trương xét duyệt biên chế của cơ quan nên những lao động hết hợp đồng phải nghỉ việc. Sự việc này không chỉ xảy ra ở Sở Tư pháp mà ở rất nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố. Việc chậm trễ thi tuyển công chức, chưa có cơ chế phù hợp đối với lao động ngoài định biên không chỉ làm rối loạn bộ máy hoạt động của các cơ quan, đơn vị, địa phương mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của người lao động, nhất là những lao động đã làm hợp đồng hơn 10 năm tại một cơ quan. 
 
Bên cạnh đó, một số ý kiến khác cho rằng không nên tập trung quyền tuyển dụng tại Sở Nội vụ mà cần phân cấp, trao quyền trách nhiệm cho các địa phương, cơ quan, đơn vị để bảo đảm khách quan, sử dụng đúng người, đúng việc. 
 
Bí thư Huyện ủy Vĩnh Bảo Nguyễn Văn Quyn đề nghị xem lại cách thu thuế khoán, thu theo kê khai có gì chưa chặt chẽ, dễ bị lợi dụng, dẫn tới thất thu ngân sách. Đối với xây dựng nông thôn mới, đầu tư cơ sở hạ tầng là cần thiết nhưng cần hơn vẫn là tập trung cao phát triển sản xuất nông nghiệp, cụ thể là tích tụ ruộng đất, làm thế nào để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, hạn chế tình trạng nông dân bỏ ruộng… Chủ tịch UBND huyện Kiến Thụy Bùi Đức Thảo mong muốn tăng hỗ trợ xây dựng đường giao thông nội đồng, có sự đầu tư, phân bổ vốn thỏa đáng cho những địa phương đăng ký về đích nông thôn mới năm 2016… 
 
Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Vũ Duy Tùng đề nghị các địa phương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án giao thông vận tải như cầu Đồng Khê, cầu Niệm 2… Chủ tịch UBND quận Hồng Bàng Tô Đình Đại mong muốn có giải pháp giải quyết kịp thời vấn đề nợ đọng xây dựng cơ bản những công trình đầu tư bằng nguồn vốn công. Nhiều ý kiến của các đại biểu đề nghị thành phố kiên quyết thu hồi các dự án chậm triển khai; rà soát, kiểm tra, tính toán phân bổ vốn đầu tư một số dự án như dự án Khu đô thị Ngã Năm, sân bay Cát Bi, dự án đường 100m Lạch Tray- Hồ Đông; đường Hồ Sen- Cầu Rào 2; giải quyết những vướng mắc trong quản lý đất đai; chống ùn tắc giao thông; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất… 
 
Về công tác quy hoạch và môi trường đô thị, hầu hết các đại biểu đề nghị các cơ quan chức năng thành phố chú trọng công tác quy hoạch, quản lý quy hoạch và khớp quy hoạch; tiến hành rà soát quy hoạch ngành trên một số lĩnh vực như mạng lưới trường học, y tế… Đồng thời, kiểm tra, xử lý nghiêm các doanh nghiệp sản xuất trên dây chuyền công nghệ lạc hậu trong các khu dân cư, phát sinh rác thải, chất thải lớn gây ô nhiễm môi trường. Thành phố sớm quan tâm đầu tư trạm xử lý nước thải đối với bãi rác tạm Đình Vũ. Bí thư Quận ủy Đồ Sơn  Đinh Duy Sinh đề nghị tăng cường hoạt động giám sát về môi trường bởi tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng. Các khu công nghiệp kêu gọi đầu tư tốt song chưa thực sự quan tâm đến môi trường và cơ quan chức năng cũng chưa kiểm soát được chặt chẽ việc xả thải của doanh nghiệp. Một số ý kiến đề nghị bổ sung vào dự thảo nghị quyết 6 tháng cuối năm 2016 nội dung chỉ đạo giải quyết quyết liệt vấn đề rác thải nông thôn bởi đây cũng là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường.   
 
Về các vấn đề giáo dục- văn hóa- xã hội, các ý kiến đề nghị  tiếp tục hỗ trợ phát triển các trường mầm non, đặc biệt tại các khu công nghiệp khu kinh tế; vấn đề thiếu biên chế giáo viên khối THCS; sớm tổ chức thi công chức, viên chức; tăng cường xã hội hóa trong lĩnh vực y tế, giáo dục để giảm bớt phần chi của ngân sách.
 
Về vấn đề giải quyết lao động và thu hút nguồn lao động chất lượng cao, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Hoàng Duy Đỉnh cho biết, mỗi năm, thành phố đề ra mục tiêu giải quyết việc làm cho 50.000 lượt lao động nhưng thực tế một năm ở Hải Phòng chỉ có khoảng 20.000 người bước vào tuổi lao động, trong khi dân số thành phố không biến động nhiều. Thành phố mới chỉ thống kê số doanh nghiệp phát sinh mà chưa thống kê số doanh nghiệp bị phá sản, giải thể dẫn đến nhiều lao động mất việc, phải chuyển sang các công ty khác. Hơn nữa, thành phố cũng chưa có cơ chế, chính sách thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao, nhất là trong lĩnh vực khoa học và công nghệ. 
 
Một số ý kiến khác đề cập trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ của các bộ phận, phòng, ban, đơn vị, về thủ tục chồng chéo, nhiêu khê, rườm rà, mỗi sở quản một lĩnh vực nhưng lại thiếu sự kết nối và phối hợp; đề nghị phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm tham mưu, đề xuất, rõ thời gian và kết quả giải quyết công việc; đề nghị sớm thành lập Trung tâm xúc tiến đầu tư  của thành phố để hỗ trợ doanh nghiệp một cách thiết thực nhất…
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết