ƯU ĐÃI HẤP DẪN - DỊCH VỤ THUÊ VĂN PHÒNG

Đến với  dịch vụ cho thuê văn phòng tại TTTM Catbi Plaza, doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm không gian làm việc chuyên nghiêp. Diện tích các khu vực trong tòa nhà phù hợp với đa dạng loại hình hoạt động của công ty khác nhau, từ mới khởi nghiệp cho đến thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường.  Với chương trình giá ưu đãi và cơ chế hỗ trợ tốt nhất tại Hải Phòng. Chương trình diễn ra trong thời gian từ 1/7/2023 đến 31/12/2023.

 

....................................................................................

TRUNG TÂM THƯƠNG MẠI CATBIPLAZA

 

         Hệ thống văn phòng hiện đại cùng cơ sở hạ tầng tiện ích từ tầng 7 đến tầng 21 với giá thuê chỉ từ 153.000 đ/m2/tháng.  Văn phòng cho thuê với nhiều diện tích đa dạng 25m2- 100m2- 1.000 m2… phù hợp cho từng quy mô doanh nghiệp từ 10 – 100 người.  CatBi Plaza là toà nhà tiên phong cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng chuyên nghiệp tại Hải Phòng. Với thiết kế sang trọng thuộc vị trí đắc địa của thành phố  từ toà nhà CatBi Plaza bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ thành phố giúp cho không gian làm việc trở lên sống động.

         Ngoài hệ thống văn phòng toà nhà trung tâm thương mại tại tầng 4 với diện tích 3.000m2 được trang bị 03 thang máy riêng biệt với tải trọng 1000kg -1350kg tốc độ 2mn/s, hệ thống PCCC tự động, hệ thống điều hòa trung tâm, hệ thống xử lý nước thải tiên tiến, hệ thống điện nước đầy đủ cùng các tiện nghi khác… làm nhà hàng, tiệc cưới, tổ chức sự kiện hoặc loại hình kinh doanh phù hợp khác.

Tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động

 

3 năm liền ( 2014-2016), Chính phủ ban hành NQ 19 về cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, đạt được kết quả quan trọng. Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, thay vì ban hành vào tháng 3-4 hàng năm, năm 2017, Nghị quyết 19 được ban hành ngay từ đầu năm, lần đầu tiên được đưa vào bàn trong hội nghị Chính phủ với các địa phương để các bộ, ngành, địa phương cùng hiểu, cùng vào cuộc để tạo sức bật mới trong cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Đây cũng là yêu cầu cấp thiết đối với thành phố Hải Phòng ngay từ những ngày đầu năm 2017.

Cat Bi Plaza Doanh nghiep lg

Nhờ cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động, những năm qua thành phố thu hút nhiều doanh nghiệp có tiềm lực như Tập đoàn LG đầu tư sản xuất kinh doanh. 

 
Lấy thông lệ quốc tế làm đích phấn đấu
 
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết, Nghị quyết 19/2017 xây dựng theo chuẩn mực quốc tế, với những chỉ số, chỉ tiêu được nêu trong báo cáo về môi trường kinh doanh của Ngân hàng Thế giới (WB), báo cáo năng lực cạnh tranh toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF)…, đặt ra cách nhìn phù hợp với yêu cầu, nguyện vọng của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. 
 
Qua 3 năm thực hiện NQ 19, các nhóm giải pháp, nhiệm vụ được đề ra ngày càng cụ thể, rõ ràng, số lượng thực hiện có kết quả cũng tăng lên nhưng theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, một loạt chỉ số về môi trường kinh doanh cho thấy Việt Nam ở mức trung bình. Trong đó, chỉ số tốt nhất đứng thứ 60 và có những chỉ số đứng thứ 116-125. Đánh giá chung, Việt Nam hiện xếp hạng thứ 82, có những thủ tục rất tốt như cấp phép xây dựng đứng thứ 24 nhưng khởi sự kinh doanh đứng thứ 121, đặc biệt thuế, bảo hiểm dù đã cải tiến rất nhiều nhưng vẫn đứng thứ 167, giải quyết tranh chấp, phá sản xếp thứ 125.
 
Như vậy, với thứ bậc 82/190, để lọt vào trung bình ASEAN-6, tính cả Xin- ga- po, Việt Nam phải tiến tới vị trí 56; còn nếu muốn lọt vào trung bình ASEAN-4 phải đứng thứ 43 trên thế giới. Đây là nhiệm vụ khá nặng nề và cấp bách nên NQ 19/2017 đề ra 250 nhóm nhiệm vụ, giải pháp, từ đó các ngành, các cấp phải nỗ lực hết sức để mang lại những hiệu quả rõ ràng, thay vì còn nhiều nhóm nhiệm vụ giải pháp chưa thực hiện, chưa rõ kết quả như những năm trước. Theo Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, có tới 80% số nhiệm vụ trong Nghị quyết 19 cần sự phối hợp liên ngành, vì vậy rất cần làm rõ phần việc, trách nhiệm của từng bộ, ngành trong từng chỉ tiêu, chỉ số về môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh. Tuy trên thực tế, hầu hết các chỉ số về môi trường kinh doanh của Việt Nam được cải thiện nhiều nhưng các nước khác cũng tiến rất nhanh, do đó cần phải có sự vào cuộc quyết liệt hơn nữa, đặc biệt là khâu thực hiện ở địa phương. 
 
Với việc bàn và sớm ban hành NQ 19 ngay từ đầu năm, Chính phủ đã quyết tâm rất cao nâng thứ hạng về môi trường kinh doanh của Việt Nam. Từ đó, các địa phương, trong đó có Hải Phòng cũng cần có những chương trình hành động cụ thể.
 

Công nhân nhà máy LG Khu công nghiệp Tràng Duệ trong dây chuyền sản xuất.

 

Hải Phòng đi đầu thực hiện nghị quyết
 
Theo Giám đốc Sở Kế hoạch – Đầu tư (KHĐT) Lê Trung Kiên, những năm qua, đặc biệt là từ năm 2016, Hải Phòng nằm trong nhóm địa phương đi đầu, thực hiện có hiệu quả các giải pháp, mục tiêu của NQ 19, NQ 35 của Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp. 2 năm liền thành phố chọn chủ đề năm: “Tăng cường kỷ cương thu, chi ngân sách- Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh” thể hiện rõ quyết tâm của Hải Phòng và hiệu quả nhìn thấy rõ khi năm 2016, Hải Phòng vươn lên dẫn đầu về thu hút vốn đầu tư cả trong nước và nước ngoài. 
 
Cùng với thành lập Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch- mô hình “một cửa” cấp thành phố đầu tiên của cả nước, việc giảm thủ tục, giảm thời gian, giảm chi phí cho doanh nghiệp được thực hiện riết róng, cụ thể gắn với việc nâng cao năng lực, trình độ, ý thức, trách nhiệm, đạo đức của đội ngũ CBCC, viên chức. Thời gian thực hiện các thủ tục khởi sự kinh doanh, thực hiện các dự án đầu tư được rút ngắn đáng kể. Tiêu biểu như các dự án LG Display, LG Innotek, dự án sản xuất kính năng lượng mặt trời  Flat Hồng Kông…, chỉ trong 1- 2 tuần đã hoàn thành; xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất với chất lượng hiệu quả cao nhất, mục tiêu là dưới 3 ngày làm việc, nhiều hồ sơ chỉ chưa tới 2 ngày đã xong. Cùng với đó là thực hiện nghiêm túc quy chế phối hợp giữa các cơ quan chức năng trong quản lý Nhà nước đối với doanh nghiệp sau đăng ký thành lập; thực hiện gán mã số doanh nghiệp, đồng bộ hóa trạng thái, tình trạng hoạt động của doanh nghiệp với cơ sở dữ liệu của cơ quan thuế. Đây là cơ sở quan trọng để chuẩn hóa thông tin về doanh nghiệp. Năm 2017, Sở KHĐT sẽ  tiến hành số hóa toàn bộ các hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, tải vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, vừa bảo đảm lưu trữ hồ sơ doanh nghiệp, vừa hỗ trợ việc tra cứu, cung cấp thông tin đăng ký doanh nghiệp cho các tổ chức, cá nhân được nhanh chóng, thuận tiện…, thực hiện đồng thời việc tiếp nhận, xử lý hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và hồ sơ đăng ký đầu tư nhằm rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đối với nhà đầu tư nước ngoài thực hiện thành lập các tổ chức kinh tế trên địa bàn… 
 
Cùng với việc đẩy mạnh cải cách hành chính, với mục tiêu tạo đột phá trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, năm 2017, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố chủ trương đề ra những chính sách ưu đãi đối với các doanh nghiệp lớn, có tiềm lực tài chính mạnh, đầu tư các dự án có giá trị kinh tế-xã hội cao vào thành phố, coi đây là những đầu tàu để vừa phát triển hạ tầng thành phố, vừa để phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp khởi nghiệp. Thành phố cũng đặt ra yêu cầu cao hơn đối với đội ngũ CBCC, viên chức, vận dụng sáng tạo, cơ chế chính sách, pháp luật, làm sao để các thủ tục hành chính phục vụ đầu tư – sản xuất – kinh doanh và dân sinh thật sự thông thoáng, thuận tiện, minh bạch để các nhà đầu tư tiếp cận dự án nhanh nhất, ít thời gian nhất, ít thủ tục nhất và ít tốn kém nhất. Có thể khẳng định, với quyết tâm này, năm 2017 tiếp tục hứa hẹn những bước đột phá lớn hơn của Hải Phòng trong cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, giữ vững vị trí đứng đầu, điểm sáng của cả nước về phát triển kinh tế - xã hội.
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết