Liên kết phát triển du lịch Hải Phòng- Quảng Ninh- Bắc Giang

 

Ngày 5-12, tại thành phố Hạ Long (Quảng Ninh), Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch 3 tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Quảng Ninh, Bắc Giang phối hợp tổ chức hội nghị liên kết phát triển du lịch Hải Phòng- Quảng Ninh- Bắc Giang; ký kết biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển du lịch 3 địa phương; phát động hưởng ứng chương trình “Nụ cười Hạ Long” của tỉnh Quảng Ninh.

lien ket du lich hai phong quang ninh bac giang

Hội nghị liên kết phát triển du lịch Hải Phòng- Quảng Ninh- Bắc Giang

Với tiềm năng, thế mạnh và sản phẩm du lịch của 3 địa phương, việc liên kết hợp tác, phát triển du lịch hướng đến nâng cao năng lực quản lý nhà nước đối với công tác phát triển du lịch; hợp tác hỗ trợ lẫn nhau để phát huy lợi thế của mỗi địa phương nhằm khai thác nguồn lực một cách hợp lý và tạo động lực cho du lịch phát triển bền vững. Việc liên kết cũng là điều kiện để giới thiệu tiềm năng, thế mạnh, các loại hình sản phẩm đặc trưng của 3 địa phương. Ý kiến của các đại biểu dự hội nghị khẳng định sự cần thiết của việc liên kết, hỗ trợ cùng phát triển du lịch, trong đó nhấn mạnh vai trò của các doanh nghiệp du lịch, hãng lữ hành trong việc triển khai các hoạt động cụ thể của chương trình liên kết, đem lại hiệu quả thiết thực, vì lợi ích của du khách, nhân dân, góp phần phát triển du lịch các địa phương.

 Hải Phòng, Quảng Ninh và Bắc Giang là 3 địa phương cùng có tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch sinh thái, du lịch văn hóa tâm linh. Đặc biệt, Hải Phòng và Quảng Ninh có thế mạnh du lịch biển đảo với tuyến du lịch Cát Bà- Hạ Long gắn kết chặt chẽ với nhau. Trong đó, có các di sản và di tích liền kề như Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long, Khu dự trữ sinh quyển thế giới- Di tích quốc gia đặc biệt Quần đảo Cát Bà./.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết