Giải quyết dứt điểm 5 kiến nghị của doanh nghiệp

 

Sáng 12-12, đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị đối thoại doanh nghiệp tháng 12. Cùng dự có đồng chí Lê Thanh Sơn, Phó chủ tịch UBND thành phố; đại diện lãnh đạo các ngành, địa phương và hơn 70 tổ chức, doanh nghiệp.

Cat Bi plaza Doi thoai DN

Đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

 

Lãnh đạo thành phố và các sở, ngành tiếp tục làm rõ những kiến nghị của doanh nghiệp, tập trung các nhóm vấn đề chính là cơ chế chính sách chung, thủ tục hành chính; sử dụng đất, cấp GCNQSDĐ; chính sách thuế; việc xác định vị trí để tính giá tiền thuê đất, các loại phí, công tác quản lý nhà nước ở một số lĩnh vực; công tác quy hoạch kết cấu hạ tầng giao thông tại một số khu vực và ảnh hưởng tới hoạt động SXKD của doanh nghiệp…

Qua 4 kỳ đối thoại, từ tháng 9 đến tháng 12, có hàng trăm ý kiến của doanh nghiệp được gửi đến UBND thành phố,  gần 50% số kiến nghị được giải quyết, trong đó có những kiến nghị phức tạp, kéo dài nhiều năm. Sự vào cuộc tích cực của các ngành, đơn vị liên quan trong giải quyết các kiến nghị trong những tháng qua được nhiều doanh nghiệp ghi nhận.

Với tinh thần đổi mới, thẳng thắn, trả lời đúng trọng tâm, đúng vấn đề,  biện pháp xử lý rõ ràng,  tại kỳ đối thoại tháng 12, có 5 kiến nghị của doanh nghiệp được trả lời dứt điểm; các vấn đề còn lại được lãnh đạo UBND thành phố chỉ đạo các ngành, các địa phương tiếp tục giải quyết trong thời gian tới.

Đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Thanh Sơn khẳng định, năm 2017, thành phố tiếp tục chọn chủ đề: “Tăng cường kỷ cương thu chi ngân sách- cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh”, thể hiện quyết tâm cao tạo thuận lợi tối đa cho các doanh nghiệp đầu tư phát triển sản xuất-kinh doanh. Với quan điểm chính quyền nhận việc khó về mình, tháo gỡ triệt để khó khăn cho doanh nghiệp, trong năm 2017, thành phố tiếp tục duy trì các cuộc đối thoại trực tiếp với doanh nghiệp, tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của doanh nghiệp. Đồng chí mong muốn doanh nghiệp tiếp tục có những phản ánh kịp thời với thành phố những khó khăn phát sinh, góp ý, đề xuất để thành phố, các ngành, các địa phương phối hợp giải quyết kiến nghị của doanh nghiệp đạt hiệu quả cao hơn. Đồng chí yêu cầu các sở, ngành, địa phương bóc tách vấn đề theo nhóm, bố trí làm việc trực tiếp với doanh nghiệp, nắm bắt nội dung các kiến nghị để trả lời, bảo đảm các cuộc đối thoại ngày càng sát thực, chất lượng, hiệu quả cao.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết