Hải Phòng sẽ có thêm khách sạn “5 sao” và sân gofl mới

 

Sáng 15-6, đồng chí Lê Văn Thành - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP, chủ trì buổi làm việc, nghe báo cáo về các dự án: Khách sạn Hải Phòng Chuo Việt Nam và sân Golf Hải Phòng Sakura Club. Cùng dự có đồng chí Lê Khắc Nam - Phó chủ tịch thường trực UBND TP.

Dự án khách sạn Hải Phòng Chuo Việt Nam thuộc quần thể dự án đô thị ven sông Lạch Tray tại phường Vĩnh Niệm (Lê Chân), do Công ty TNHH Chuo Việt Nam làm chủ đầu tư, với diện tích 25,78ha, kiến trúc gồm hai khối nhà được bố trí hình chữ V, cao 21 tầng nổi và 1 tầng hầm. Khối chức năng chính bao gồm: khách sạn cao cấp có 270 phòng và khách sạn lưu trú dài ngày có 182 phòng được kết nối với nhau bởi khối đế cao 3 tầng với chức năng là các không gian dịch vụ công cộng và tiện ích khác. Theo nhà đầu tư, dự án mang tính biểu trưng cao, sẽ là điểm nhấn kiến trúc của thành phố, dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng năm 2018.

chuo hotel

Phối cảnh khách sạn Chuo Hải Phòng

 

Trên cơ sở các ý kiến của đại diện sở ngành liên quan, đồng chí Lê Văn Thành đánh giá cao phương án thiết kế, ý tưởng kiến trúc, bố cục cảnh quan của dự án. Đồng chí khẳng định, thành phố đã tạo điều kiện tốt nhất cho nhà đầu tư, đặc biệt việc bố trí vị trí dự án và cơ chế chính sách. Đồng chí nhấn mạnh, Hải Phòng đang trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ với kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ, thu hút ngày càng đông đảo du khách quốc tế, vì vậy việc triển khai dự án trong giai đoạn này là rất cấp bách.

Đồng chí yêu cầu chủ đầu tư cùng đơn vị tư vấn cần khẩn trương hoàn thành các thủ tục để khởi công dự án vào tháng 7-2016, bảo đảm các tiêu chuẩn và chất lượng của khách sạn 5 sao, thành phố cam kết sẽ tiếp tục ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi để dự án được triển khai đúng tiến độ.

Dự án sân Golf Hải Phòng Sakura Club tại khu vực núi Voi thuộc các xã Trường Thành, An Tiến (An Lão). Theo báo cáo của chủ đầu tư là Cty Tokyo LLC (Nhật Bản), dự án dự kiến sẽ được xây dựng trên diện tích 98ha, có sân golf 18 lỗ với tiêu chuẩn quốc tế cùng hợp thể dịch vụ tổng hợp, tổng mức đầu tư 41 triệu USD. Mục tiêu của dự án là tạo khu vui chơi giải trí thể thao phục vụ nhu cầu của dân cư Hải Phòng và các vùng lân cận, tạo môi trường lý tưởng cho giao lưu, giải trí của các doanh nhân trong và ngoài nước, bảo đảm các điều kiện bảo vệ cảnh quan môi trường, góp phần đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đô thị, du lịch, dịch vụ tại Hải Phòng.

Kết luận về nội dung này, đồng chí Lê Văn Thành bày tỏ quan điểm ủng hộ chủ trương đầu tư dự án, tạo cơ chế ưu tiên cho nhà đầu tư và đơn vị tư vấn tiến hành khảo sát để triển khai thiết kế. Đồng chí yêu cầu các sở ngành với chủ trì là Sở KH&ĐT, phối hợp hướng dẫn chủ đầu tư tiến hành các thủ tục cần thiết, tháo gỡ những vướng mắc để dự án được triển khai sớm, bảo đảm đúng các quy định của pháp luật Việt Nam./.


Nguồn tin: Bao Hai Phong
Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết