Tham quan thực địa, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng

 

Nối tiếp chương trình hội thảo xúc tiến đầu tư được tổ chức tại HN, vừa qua, UBND thành phố phối hợp với Công ty cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ tổ chức cho đại diện của Đại sứ quán phòng thương mại, các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tham quan thực địa một số dự án trọng điểm đang được triển khai trên địa bàn thành phố.

Khảo sát sân bay Cát bi

Tham quan thực địa tại khu vực mới mở rộng của sân bay Cát Bi

Cùng đi có đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Văn phòng xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc (KOTRA); lãnh đạo các ngành thành phố; đại diện các đơn vị quản lý dự án cơ sở hạ tầng, các đại sứ quán, phòng thương mại, các tổ chức đầu tư, các doanh nghiệp…

Chuyến tham quan thực địa gồm khu vực cảng Hải Phòng, Cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng; Khu CN Đình Vũ; Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi; đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng… Hiện nay, các dự án đang trong giai đoạn hoàn thiện, hứa hẹn nhiều tiềm năng lớn cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài. Đa số các doanh nghiệp, các nhà đầu tư bày tỏ sự quan tâm tìm hiểu và lựa chọn cân nhắc khi tìm kiếm cơ hội hợp tác hay triển khai những dự án mới trong tương lai tại Hải Phòng.

Với tổng kinh phí đầu tư hơn 4,1 tỷ USD, các dự án cơ sở hạ tầng trọng điểm sẽ mang lại những lợi thế quan trọng cho thành phố Hải Phòng và khu vực miền Bắc Việt Nam. Sự kết hợp giữa cảng biển nước sâu - đường cao tốc - sân bay - khu công nghiệp phát huy thị trường tiềm năng và lực lượng lao động 20 triệu lao động ở khu vực miền Bắc Việt Nam. Trong đó, Khu CN Đình Vũ với những ưu thế vượt trội tiếp tục là điểm đến đầy hấp dẫn đối với các nhà đầu tư trên toàn thế giới.

MH - Báo ANHP

Đánh giá bài viết
Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết