Ứng dụng điện mặt trời phục vụ chiếu sáng tại đảo Dấu và đảo Cát Bà

Ứng dụng điện mặt trời phục vụ chiếu sáng tại đảo Dấu và đảo Cát Bà

Ngày 11-12, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Hải Phòng phối hợp các địa phương tổ chức nghiệm thu dự án ứng dụng điện mặt trời phục vụ chiếu sáng tại đảo Dấu (quận Đồ Sơn) và đảo Cát Bà (huyện Cát Hải).

Xem tiếp...

Dây chuyền sản xuất của tập đoàn LG tại Tràng Duệ, Hải Phòng

Điểm nhấn thu hút đầu tư nước ngoài vào thành phố Cảng

Tập đoàn LG của Hàn Quốc chính thức khai trương dự án tổ hợp công nghệ tại Khu công nghiệp Tràng Duệ. Đây là dự án đầu tư nước ngoài (FDI) được đánh giá sẽ góp phần đưa thành phố Hải Phòng trở thành trọng điểm về sản xuất công nghiệp công nghệ cao, thu hút đầu tư lớn của cả nước. Nhân dịp này, đồng chí Phạm Thuyên, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế Hải Phòng thay mặt lãnh đạo thành phố chia sẻ một số thông tin về dự án này cũng như định hướng phát triển, thu hút đầu tư trong tương lai của thành phố.

Yêu "Thành phố của tôi"

Yêu "Thành phố của tôi"

Một Hải Phòng lung linh sắc màu, một Hải Phòng phồn hoa mà không mất đi những nét xưa dáng cũ, một Hải Phòng đầy mê hoặc… được hiện hữu qua những bức tranh đầy xúc cảm của nhóm họa sỹ Hà Nội trong trại sáng tác mỹ thuật “Thành phố của tôi”.

Đô thị Hải Phòng và dấu ấn thời gian

Đô thị Hải Phòng và dấu ấn thời gian

Đô thị Hải Phòng đã tồn tại và phát triển hơn 100 năm, với các di sản kiến trúc tiêu biểu là các khu phố cũ quy hoạch theo ô bàn cờ được xây dựng từ thời Pháp thuộc. Đô thị này được hình thành mang ý chí cực đoan của người Pháp và nét cực đoan này chính là bản sắc riêng cho đô thị Hải Phòng khi người Pháp đã khéo tạo dựng cho Hải Phòng một con kênh vắt ngang thành phố vốn đã đầy ắp hơi thở của biển và sông nước này đó chính là kênh Bonal, tên của đặc mệnh toàn quyền Đông Dương lúc bấy giờ; đồng thời tạo cho đô thị này nét cân bằng về phong thủy trên bến dưới thuyền kẻ bán người mua, dọc theo sông Lấp - con sông đào nối sông Tam Bạc với sông Cấm. Diện mạo kiến trúc đô thị Hải Phòng được phân chia khu vực khá rõ ràng về phong cách kiến trúc.

Chuyển Dự án khu đô thị Ximăng Hải Phòng cho UBND thành phố

Chuyển Dự án khu đô thị Ximăng Hải Phòng cho UBND thành phố

Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về Dự án khu đô thị Ximăng Hải Phòng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng chỉ đạo chuyển Dự án khu đô thị Ximăng Hải Phòng cho Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng.

Hopj UBND hai phong dao yen vu

Sắp khởi công xây khu vui chơi giải trí, nhà ở, công viên sinh thái đảo Vũ Yên

Chiều 4-3, UBND thành phố nghe báo cáo về Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vui chơi giải trí, nhà ở và công viên sinh thái đảo Vũ Yên do Tập đoàn VinGroup – Công ty CP làm chủ đầu tư. Đồng chí Lê Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí Phó chủ tịch UBND thành phố : Đan Đức Hiệp, Đỗ Trung Thoại, Lê Thanh Sơn; đại diện các ngành cơ quan, liên quan.